The Vinsteak News

CÁC ĐIỂM ĐẾN TRONG NGÀY GIÁNG SINH TẠI HÀ NỘI

CÁC ĐIỂM ĐẾN TRONG NGÀY GIÁNG SINH TẠI HÀ NỘI

Cuối năm luôn là thời điểm của những dịp nghỉ lễ lớn trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, dù không theo bất cứ tôn giáo nào chính thống, ngày lễ giáng sinh cũng đã dần trở thành một dịp đặc biệt vào cuối năm. Vậy vào dịp này, những nơi nào bạn có thể tới để tận hưởng không khí noel ở Hà Nội.

1. Nhà Thờ

Ở Việt Nam, Ngày Lễ Giáng sinh được kỷ niệm vào đêm ngày 24/12, ngày này không chỉ dành cho giáo dân, ngày Lễ giáng sinh trở thành một ngày đặc biệt trong năm đối với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Vào ngày này, nhiều người coi đó là một dịp để trao nhau những món quà và bộc lộ tình cảm của mình. Tuy nhiên, không nên quên rằng, Lễ Giáng Sinh là ngày đặc biệt trong Đạo thiên chúa, hoàn toàn là một ngày lễ mang tính tôn giáo. Từ trước ngày lễ, các nhà thờ cũng trang hoàng với cây thông, hang đá, vòng lá mùa vọng… những đồ trang trí gắn liền với các câu chuyện tôn giáo. Chính vì vậy, nhà thờ cũng là một trong những điểm đến thu hút nhiều người dân. Những địa điểm nhà thờ nổi tiếng tại hà Nội như Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Hàm Long, nhà thờ Cửa Bắc trên phố Phan Đình Phùng là những nơi thu hút được nhiều người đến tham gia và thăm quan.

Hình 1: Những nhà thờ lớn trong thành phố được trang hoàng lộng lãy trong dịp  Giáng Sinh

2. Trung tâm thương mại

Chuẩn bị cho đợt nghỉ lễ cuối năm, các trung tâm thương mại trong thành phố chuẩn bị trang hoàng không gian từ rất sớm, thông thường từ cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12, các trung tâm thương mại đã nhộn nhịp trong không khí giáng sinh. Mục đích dành cho những người muốn lựa chọn các món quà giáng sinh cho người thân của mình. Những kệ hàng cũng được trang trí màu sắc xanh đỏ của đêm giáng sinh rất bắt mắt. Những cây thông cao tới trần nhà và những người tuyết khổng lồ luôn là điểm thu hút giới trẻ, các gia đình có em nhỏ và những người dân du lịch khắp nơi. Đây là điểm tuyệt vời dành cho việc chụp ảnh, mua sắm và thưởng thức đồ ăn. Không khí lễ hội sẽ kéo dài cho tới hết ngày tết dương lịch.

Hình 2 Các trung tâm thương mại được trang hoàng lộng lẫy là những tụ điểm thu hút nhiều người dân

3. Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ

Trung tâm Hà Nội luôn là điểm đến của nhiều người dân cũng như du khách trong những ngày lễ lớn. Như các trung tâm thương mại, trung tâm Hà Nội sẽ nhộn nhịp không khí giáng sinh từ những ngày đầu tháng 12 cho tới hết dịp nghỉ tết dương lịch.

Hình 3: Hồ Hoàn Kiếm và Khu phố cổ luôn là trung tâm của những dịp lễ đặc biệt trong năm

Các cửa hàng, nhà hàng và quán bar đều trang trí theo phong cách mùa giáng sinh. Sắc xanh, đỏ, vàng và trắng luôn là lựa chọn hàng đầu cho những dịp lễ này. Không chỉ dành phục vụ cho khách du lịch đến Hà Nội, khu vực trung tâm này còn phục vụ cho giới trẻ với hàng loạt nhà hàng và quán bar. Đây cũng là một điểm đến thu hút trong những dịp lễ Tết.

4. Nhà hàng Âu – The Vin Steak Hanoi

Bữa tối ngày lễ giáng sinh được coi là một bữa tối quan trọng truyền thống của phương tây. Nếu như bạn không muốn không gian ồn ào và náo nhiệt, đây hoàn toàn là một lựa chọn tối ưu. Những thực đơn đặc biệt dành cho ngày Giáng Sinh thường được các nhà hàng Âu chuẩn bị kỹ càng trước đó hơn một tháng. Hầu hết những món ăn truyền thống trong ngày lễ Giáng sinh đều có trong thực đơn như: Gà Tây, Thịt bò, Súp hạt dẻ, Bánh bí ngô… Tuy giá của những Set bữa tối sẽ cao hơn bình thường, nhưng thật đáng để thử một bữa tối đậm chất tây phương vào đêm Giáng Sinh. Tại The Vin Steak, thực đơn cho ngày giáng sinh được bếp trưởng trực tiếp thiết kế với giá 850.000 VND (đã bao gồm thuế) sẽ cho bạn rất nhiều lựa chọn.

Hình 4: Nhà hàng Châu Âu hứa hẹn mọt bữa tối đúng chất của ngày Giáng Sinh

Hình 5 Các món ăn truyền thống của ngày lễ này luôn nằm trong thực đơn của các nhà hàng

Tuy nhiên, có một lưu ý trong những ngày lễ, các bạn nên đặt bàn trước để chắc chắn mình có một chỗ ngồi thật đẹp trong nhà hàng. Bởi vào thời điểm này, việc hết chỗ là việc thường xuyên xảy ra tại các nhà hàng Âu.