The Vinsteak News

MONTES ALPHA PURPLE ANGLE – RƯỢU VANG ĐẲNG CẤP

Người Pháp đã đưa rượu vang vào Việt Nam từ cuối thế kỷ 19. Sau nhiều năm, rượu vang dần dần khẳng định được vị trí của mình trong một nền văn hóa Á Đông. Ngày nay, tại các thành phố lớn, uống rượu vang đã trở thành một nét văn hóa. Nhiều người sử dụng rượu vang như một thức uống sang trọng thể hiện đẳng cấp tại những bữa tiệc. Những buổi gặp gỡ khách hàng tại những nhà hàng có hầm rượu vang luôn là lựa chọn hàng đầu trong giới doanh nhân.

Những dòng rượu vang chính người Việt ưa chuộng thường từ những vùng rượu vang nổi tiếng thế giới như Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Úc…. Nếu trước đây, các dòng rượu từ châu Âu luôn đứng đầu trong danh sách chọn lựa, thì ngày nay, với thế giới rượu ngày một mở rộng, những dòng vang từ đất nước Nam Mỹ xa xôi như Chile, Argentina… dần có chỗ đứng trên thị trường rượu Việt Nam

Chile nổi tiếng với nhiều nhãn rượu vang, những dòng rượu được công nhận tại nhiều hội chợ, lễ hội rượu lớn trên thế giới. Khí hậu ưu đãi Chile với thời tiết rõ rệt theo từng mùa, đặc biệt lượng mưa ít từ những tháng cuối năm đến khi thu hoạch nho. Điều này giúp cho nho có độ chín muồi và nước đậm đặc hơn. Cùng với sự điều hòa về khí hậu, chất lượng nho cũng luôn được đảm bảo đều đặn theo từng năm. Chỉ như vậy thôi, Chile đã là một vùng đất hứa hẹn cho ngành công nghiệp rượu vang.

Hình 1: Montes Alpha Purple Angle 2013 lọt vào top 6 loại rượu vang ngon nhất thế giới

Với phương châm sản xuất rượu vang 80% chất lượng được quyết định tại vườn và 20% chất lượng rượu được quyết định bởi quá trình ủ. Việc chăm sóc cho giống nho tốt là yếu tố tiên quyết đối với những nhà sản xuất rượu Chile. Những nhãn hiệu lớn như Montes Alpha luôn đề cao tiêu chí này. Chính vì vậy, nhãn rượu Montes Alpha Purple Angle 2013 đã lọt vào top 6 loại rượu vang ngon nhất thế giới trong Lễ hội Rượu vang Vancourve 2016 vừa qua.

Một chai rượu vang có chất lượng tốt phụ thuộc rất nhiều vào giống nho. Montes Alpha Purple Angle là sự kết hợp tinh tế từ 92% giống nho đỏ Carmenera và 8% Petit Verdot. Carmenere là giống nho có nguồn gốc từ Bourdeux, Pháp, được trống ở Chile và trở thành giống nho tốt hàng đầu của đất nước này. Vị tanin chín mùi với mùi hương hộp xì gà và socola tạo nên hương vị đẳng cấp của Purple Angle. Màu đỏ đậm là thành quả của sự kết hợp với Petit Verdot. Purple Angle đọng lại cho người thưởng thức là sự lan tỏa trong vòm họng toàn bộ dư vị đậm đà bất tận.

Chẳng vậy mà Montes Alpha Purple Angle luôn đứng đầu danh sách các loại rượu vang đỏ đằng cấp phù hợp với một bữa ăn châu Âu sang trọng. Hương vị của rượu là sự nâng đỡ cho những món ăn thịt đỏ chế biến kiểu Âu – thịt bò, thịt cừu… Chính khả năng chế biến theo phương pháp tinh chế, giữ đúng hương vị tự nhiên của nguyên liệu và các món ăn Âu phù hợp với những loại rượu có hương vị hoa quả chín tự nhiên như Purple Angle. Những người sành trong việc thưởng thức vẫn so sánh sự kết hợp này không đơn thuần là một quy tắc của đồ ăn Âu, mà chính là sự hài hòa hoàn hảo trong thưởng thức ẩm thực.