The Vinsteak News

NHỮNG BỮA TIỆC NGÀY CUỐI NĂM

Cuối năm là những ngày mọi người tất bật chuẩn bị cho một cái Tết đoàn viên với gia đình. Nhưng cũng là thời điểm mọi người thể hiện sự tri ân với bạn bè, đồng nghiệp và những người thân sau một năm làm việc bận rộn vất vả. Bữa tiệc tất niên đôi khi trở thành một sự kiện đòi hỏi bạn phải lựa chọn đau đầu.

  1. Bữa  tiệc ấm áp tại nhà

Cơm nhà luôn mang một hương vị đặc biệt so với những món ăn bạn có thể thưởng thức tại nhà hàng hay những quán ăn bên ngoài. Cảm giác quan trọng là mọi người có thể quây quần bên mâm cơm dịp cuối năm để chia sẻ những trải nghiệm và dự định của mình. Mâm cơm gia đình luôn mang lại không khí đoàn tụ, ấm áp và thân thiện. Trong bữa cơm truyền thống của người Việt, người phụ nữ sẽ chịu trách nhiệm chính. Họ chuẩn bị đồ, sắp xếp, nấu nướng và lại phải dọn dẹp. Tuy bữa ăn tại nhà sẽ có chi phí ít hơn, đảm bảo vệ sinh những lựa chọn khác, nhưng lại mất công và khá vất vả cho chủ nhà, chỉ phù hợp với những nhóm nhỏ hoặc trong phạm vi người nhà thân thiết.

Ngày nay, phụ nữ cũng bận rộn với các công việc xã hội, bữa ăn truyền thống cũng vì thế được giản lược đi rất nhiều. Một số gia đình sẽ lựa chọn một phương án khác cho những bữa tiệc cuối năm, đó là bữa ăn trong nhà hàng.

Hình 1: Bữa cơm gia đình luôn mang đến không khí ấm cúng, sum vầy nhưng chỉ phù hợp cho số lượng nhỏ

        2. Bữa ăn trong nhà hàng truyền thống

Thay cho những bữa ăn được chuẩn bị tại nhà, bàn tiệc tại một nhà hàng truyền thống sẽ là lựa chọn thứ hai cho những bữa ăn đoàn viên cuối năm. Những món ăn Việt nam vẫn thường xuất hiện trong mâm cơm ngày Tết hoàn toàn có thể xuất hiện ngay trên bàn tiệc tại một nhà hàng trong thành phố. Khi ăn ở nhà hàng, ngoài lợi thế về việc bạn không phải tất bật chuẩn bị và dọn dẹp, còn có một không khí vui vẻ xã giao, thì việc ăn bên ngoài cũng có những nhược điểm của nó. Một phần là chi phí sẽ cao hơn, người tham gia tiệc cũng phải có sự chỉn chu hơn về cung cách ứng xử. Việc lựa chọn một nhà hàng hoàn toàn phù hợp với những bữa tiệc công ty, đại gia đình khi bữa tiệc phục vụ cho một số lượng lớn khách mời.

Hình 2: Những bữa ăn ở nhà hàng truyền thống luôn thuận tiện cho những bữa tiệc đông

       3. Nhà hàng châu Âu là một lựa chọn đáng quan tâm

Ngoài lựa chọn một nhà hàng truyền thống, nhà hàng mang phong cách hiện đại với xu hướng món ăn châu Âu cũng là một lựa chọn mới cho mọi người, đặc biệt dành cho các bạn có bạn bè hoặc người thân là người nước ngoài. Khác với các dịp lễ đặc biệt phương Tây như giáng sinh hay năm mới dương lịch, những dịp cuối năm không phải mùa đặc biệt với các nhà hàng phương Tây, tuy nhiên trong nhà hàng Âu luôn mang vẻ thanh lịch đặc trưng. Cùng với những món ăn đặc thù theo phong cách Âu, đồ dùng phục vụ cho bữa ăn cũng không dùng đũa như các nhà hàng Á, mà sử dụng dao dĩa để thưởng thức đồ ăn. Những nhà hàng Âu luôn đem đến cho gia đình một trải nghiệm mới lạ. Nếu bữa tiệc dành cho đối tác nước ngoài, nhà hàng Âu lại càng trở nên lý tưởng hơn từ không khí phục vụ cho tới hương vị đồ ăn.

Những món ăn đặc trưng như thịt bò bít tế, gan ngỗng vỗ béo, súp hải sản, hàu tươi luôn có sẵn trong thực đơn của nhà hàng, cùng với đó, đặc biệt hơn cả là những lựa chọn rượu vang nhập khẩu để đi kèm với những món ăn này. Tất cả tạo ra một hương vị hòa quện tinh tế trong không gian sang trọng của châu Âu. Tại The Vin Steak – một nhà hàng Âu với lợi thế địa điểm, đồ ăn luôn được đánh giá cao và đặc biệt hầm rượu vang với thiết kế đậm chất Châu Âu sẽ là địa điểm lý tưởng cho mùa tiệc cuối năm này.

Thực đơn của nhà hàng vẫn tiện lợi với nhiều lựa chọn, đặc biệt Set bữa trưa với 3 món chỉ 300.000 VND/ người và Set bữa tối là 550.000 VND/ người.

Hình 3: Bữa ăn phù hợp cho tiệc chiêu đãi khách

Nhà hàng The Vin Steak – Số 7 Xuâ Diệu, Tây hồ, Hà Nội

Tel: 043.722.4165

Email: [email protected]