The Vinsteak News

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI CÙNG PHỤ NỮ TỚI NHÀ HÀNG

Trong mắt chị em phụ nữ, sự phong độ của người đàn ông đôi khi không chỉ thể hiện qua khả năng chi tiền của anh, nó còn thể hiện qua những hành động đơn giản trong giao tiếp. Điều này được thể hiện rõ trong cách hành xử của các anh khi đưa họ tới nhà hàng. Vậy nên có những nguyên tắc cơ bản mà người đàn ông nào cũng nên chú ý.

   1. Hãy chuẩn bị một ngoại hình chỉn chu

Chỉn chu đúng cách là việc các quý ông nên làm. Cũng như cánh đàn ông, phụ nữ cũng sẽ đánh giá cao việc người đi cùng với mình biết cách xuất hiện với ngoại hình thích hợp. Không phải quá cầu kỳ, nhưng sự xuất hiện với ngoại hình phù hợp với không gian bạn đến sẽ nâng được điểm của các quý ông trong mắt chị em phụ nữ. Đó cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với những người bạn đi cùng.  

Hình 1: Sự chỉn chu trong ngoại hình luôn là nguyên tắc đầu tiên trong việc ứng xử

   2. Hãy chuẩn bị một ngoại hình chỉn chu

Đây là những hành động rất thông thường mà những người đàn ông được “khuyến khích” làm cho phụ nữ. Hãy mở cửa cho nhữnhg người phụ nữ bên cạnh bạn. Dù là người đi cùng bạn hay là người vô tình đi vào cùng lúc với các bạn, hãy để cho phụ nữ bước qua cửa trước. Điều này được phụ nữ đánh giá rất cao trong việc giao tiếp.

Hình 2: Hãy ga lăng với những người phụ nữ xung quanh

Khi vào nhà hàng, tuy việc kéo ghế là một phần việc của những nhân viên phục vụ, nhưng nếu bạn đi với người phụ nữ đặc biệt, hoặc chỉ có ít người phụ nữ cùng đi trong nhóm, hãy tự thực hiện điều này trước khi bạn ngồi xuống ghế của mình.

Hình 3: Hành động nhỏ như việc kéo ghế lại thể hiện một người đàn ông lớn

   3. Hãy để phụ nữ lựa chọn trước

Trong tiếng anh có câu: “Lady First” – tức là luôn ưu tiên phụ nữ. Phụ nữ là ưu tiên trong mọi trường hợp. Khi nhận được thực đơn, hãy dành cho phụ nữ quyền ưu tiên lựa chọn. Trong trường hợp cô ấy nói rằng tùy bạn, bạn hãy lựa chọn khôn khéo sao cho hợp với sở thích và những thói quen của người bạn cùng đi. Ví dụ như người bạn đi cùng là một cô gái ăn chay hãy tránh xa những đồ ăn liên quan tới thịt. Hoặc nếu bạn gái bạn là người không ăn thịt đỏ, đứng lựa chọn món “hot” nhất nhà hàng là “thịt bò bít tết trên chảo nóng” cho cô ấy. Nhưng có thể đó là lựa chọn của riêng bạn.

Hình 4: Hãy ưu tiên phụ nữ

   4. Chọn món và gọi rượu

Khi chọn món cho phụ nữ, hãy để ý tới sở thích của họ. Thông thường phụ nữ sẽ hạn chế những món ăn họ phải sử dụng tay để bóc hay lột vỏ. Nếu cô gái đi cùng bạn đang mặc một bộ trang phục tinh tế, trang điểm chỉn chu, hãy chọn nhưng món ăn nhẹ nhàng với hương vị dễ chịu.

Nếu phụ nữ gợi ý về đồ uống có cồn, hãy để họ chủ động chọn trước. Nếu họ không muốn dùng loại đồ uống này, đứng ép họ.

Hình 5: Nếu phụ nữ nói không với đồ uống có cồn, hãy tôn trọng lựa chọn của họ

   5. Thanh toán hóa đơn.

Nếu bạn là người chủ động đưa ra ý kiến đi ăn, thì bạn cũng hãy chủ động trong việc thanh toán hóa đơn. Phụ nữ họ không hẳn là không chi trả được cho hóa đơn, họ cũng có thể sẵn sàng chia sẻ phần chi phí. Nhưng họ sẽ thấy rất cảm kích nếu bạn chủ động một cách khéo léo.

Hình 6: Nếu bạn thiết kế cuộc hẹn, hãy là người chủ động thanh toán hóa đơn

Hãy trở thành một người đàn ông lịch lãm bằng những hành động nhỏ bé hàng ngày. Người phụ nữ đi cùng sẽ thấy bạn là một quý ông ngày khi nhìn thấy bạn hay khi bạn bước qua cánh cửa cửa của một nhà hàng.