The Vinsteak News

NHỮNG MÓN THỊT BÒ NƯỚNG ĐÚNG VỊ PHƯƠNG TÂY

Ngày nay, món thịt bò nhập khẩu (Beef Steak) đã dần trở nên quen thuộc với đời sống ẩm thực ở Việt Nam, đặc biệt với các bạn trẻ. Vậy những món thịt bò nhập khẩu có gì khác so với món ăn truyền thống của Việt Nam.

Hiện tại, ở các nhà hàng phục vụ thịt bò nướng, thông thường sẽ chế biến món ăn theo phong cách Âu hiện đại. Tức là nguyên liệu thịt bò nhập khẩu sẽ được tẩm ướp đơn giản với tiêu muối nhằm đảm bảo hương vị tự nhiên từ những thớ thịt đặc biệt phải đi kèm với các loại nước sốt phù hợp mang đậm phong cách châu Âu. Đồ ăn kèm thường thấy là khoai tây được chế biến đa dạng theo nhiều kiểu và sa lát rau củ. Có thể bạn thưởng thức món bò với khoai tây nghiền kem hoặc bánh khoai nướng kem phô mai, hay bánh khoai tây chiên giòn. Thịt bò sẽ nướng trên lửa theo yêu cầu độ chín của khách hàng từ chín vừa, chín tới hay chín kỹ.

Hình 1: Bò nướng kiểu Âu đang trở thành món ăn phố biến tại  Việt  Nam

Với những người sành ăn, chắc hẳn những bộ phận thịt bò dùng để chế biến beefsteak không còn xa lại nữa. Phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong các nhà hàng là phần thăn bò và phần nạc lưng (Ribeye) được thẻo từ sườn bò.

Thăn nội bò (tenderloin) là phần thịt thăn lưng phía trong, đặc biệt phía cuối thắt lưng. Thịt mềm, đậm vị thịt và luôn được coi là phần ngon nhất của con bò. Chính vì vậy Tenderloin luôn là loại thịt bò đắt đỏ nhất tại các nhà hàng.

Bộ phận Thăn ngoại bò – Serloin. Tuy không được nạc như Tenderloin, nhưng đây là phần thịt được sử dụng cho món nướng BBQ hay món thịt beefsteak nướng kiểu Mỹ.

Bên cạnh đó không thể không kể đến phần sườn chữ T (T-bone), T-bone bao gồm 1 phần xương ở giữa, một phần thịt nhỏ là phần thăn nội bò, và phần lớn hơn là phần thăn ngoại bò. Loại thịt này rất phổ biến ở Úc.

Những loại bộ phận ngon của bò cũng tùy vào thị hiếu của khách hàng để lựa chọn. Thăn nội bò tuy là bộ phận được đánh giá cao, giá thành cũng đắt nhất nhưng nhiều khi không được ưa chuộng bằng Ribeye hay Serloin do hương vị bò đậm đà, ngậy vị hơn do phần mỡ ở quanh miếng thịt tạo nên.

Tại The Vin Steak, các loại thịt bò nhập khẩu rất được đánh giá cao, cùng với những nước sốt được chế biến công phu như Sốt vang đỏ, Sốt nấm, Sốt bơ tỏi hay sốt Chimuchurri. Hiện tại tất cả các ngày thứ tư trong tháng 3, chúng tôi giảm 30% cho các khách hàng tới thưởng thức Thịt bò theo thực đơn Gọi món. Chỉ cần các bạn đi cùng với chị em phụ nữ, bạn sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt này.

Nhà hàng The Vin Steak – Số 7 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 043.722.4165

Email: [email protected]