The Vinsteak News

VÌ SAO NÊN ĐẾN NHÀ HÀNG ÂU ĐỂ ĂN ĐỒ ÂU

Một bữa ăn kiểu Âu truyền thống trong một nhà hàng Âu sẽ giúp bạn có nhiều hơn là một trải nghiệm ẩm thực đơn thuần trong thời đại này.

Ẩm thực luôn là một trong những phần đặc trưng nhất của một nền văn hóa. Khi bước chân tới một vùng đất xa lạ, bạn có thể đi được hết những kỳ quan ở địa phương hoặc không, nhưng tôi đảm bảo việc thưởng thức những món ẩm thực nổi tiếng sẽ không bao giờ làm  bạn nao núng. Châu Âu cũng vậy, những miền đất yên bình đẹp đẽ, bạt ngàn cánh đồng nho trải dài khắp các thung lũng và phong cách ẩm thực tinh tế luôn là những nét đặc trưng của châu lục danh giá này. Ngày nay, nền văn hóa  sử dụng dao dĩa để ăn và uống rượu vang ngày càng phát triển và phổ biến trên thế giới. Cùng với tốc độ toàn cầu hóa, thế giới đang dần thu hẹp khoảng cách. Điều đó đòi hỏi con người phải linh động và cởi mở để tiếp nhận nhiều tư tưởng văn hóa khác nhau.

Nhà hàng Âu là nơi các bạn trải nghiệm và dậy cho thế hệ trẻ về một nền văn hóa mới (H2)

Khi bạn bắt đầu nghĩ tới việc cho con cái mình học tiếng Anh và theo học tại trường quốc tế trong thành phố, thì cơ hội tiếp nhận những nền văn hóa khác cũng mở ra với con bạn. Ẩm thực dĩ nhiên không nằm ngoài những điều này. Việc sử dụng dao dĩa cũng trở thành một kỹ năng đòi hỏi sự học tập, cũng như những người phương tây học cách sử dụng đũa của người Á Đông. Việc làm sao cho chuẩn một bữa ăn mang phong cách châu Âu đòi hỏi bạn cần có trải nghiệm chuyên nghiệp. Bởi lẽ, mỗi đất nước có một lối sống đặc trưng. Việc bạn dậy cho những đứa trẻ cách ăn sao cho đúng với phong tục của từng nước không chỉ giúp cho con bạn có trải nghiệm thú vị mà còn là một bài học kỹ năng giao tiếp cần thiết cho thế hệ các bé sau này.

Kỹ năng và văn hóa bên bàn ăn là một kỹ năng cần thiết cho thế hệ trẻ sau này

Điều tuyệt vời là hiện nay, không cần thiết phải sang Châu Âu, đi Ấn Độ hoặc di chuyển tới Trung Quốc để bạn có thể trải nghiệm đồ ăn bản xứ, ngay tại Hà Nội, những nhà hàng Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, được nấu theo đúng hương vị truyền thống đang xuất hiện nhiều hơn. Đồ ăn Âu cũng vậy, rất nhiều nhà hàng Âu, khách sạn lớn giúp bạn có trải nghiệm chân thật theo chuẩn phong cách Tây. Vậy thay vì đưa lũ trẻ tới khu vui chơi và ăn những món ăn nhanh cuối tuần, tại sao các bạn không sử dụng lựa chọn khôn ngoan hơn là chọn một nhà hàng Âu vừa tầm trong thành phố và giúp con mình trải nghiệm một nền văn hóa mới?

Đồ ăn Âu là những món ăn có lợi cho sức khỏe và phù hợp với chế độ luyện tập hiện đại (H2)

Tại nhà hàng Âu, người ta thường chia thực đơn ra thành những phần như sau: Món khai vị, món chính, Tráng miệng và món ăn kèm. Thông thường một bữa ăn sẽ bắt đầu từ món khai vị, sa lát hoặc súp. Món ăn chính thông thường là những món thịt đỏ, cá, hải sản hay gia cầm. Cách chế biến phổ biến cho các nguyên liệu này là nướng vừa tới, hầm hoặc áp chảo. Gia vị chủ yếu cho các loại nguyên liệu là muối và hạt tiêu, kèm theo một số loại cây gia vị tươi đặc trưng. Chính vì vậy cách chế biến của các món Âu không bị béo dầu mỡ hay nồng gia vị như đồ Á. Món Âu đặc trưng và khác nhau bởi các loại sốt được chế biến ăn kèm trong khi hầu hết các nguyên liệu chính được chế biến rất tinh. Chính điều này giúp cho đồ ăn Âu trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những người ăn uống theo chế độ luyện tập hà khắc. 

Những món ăn kiểu Âu với cách làm tinh chế là những món ăn dành cho chế độ giảm cân lý tưởng cho những tín đồ “ăn uống” lại luôn ao ước có thân hình thon thả

Nhà hàng Âu - điểm đến lý tưởng cho những bữa ăn doanh nhân (H2)

Như đã đề cập ở trên, nói tới đồ Âu, hẳn nhiên không chỉ nói đến những miếng bít tết được nướng vừa tới, những món salat với vô vàn loại nước sốt đặc biệt và những món tráng miệng tuyệt hảo, nền ẩm thực ấy còn đi cùng với nền văn hóa rượu vang lâu đời. Khi bạn vào nhà hàng Âu, hầu hết đều được phục vụ thứ đồ uống đặc biệt này - rượu vang. Hàng chục giống nho trên thế giới được dùng để tạo nên thứ đồ uống kỳ diệu này. Làm quen với đồ ăn phương Tây là sự tiếp xúc với cả nền văn hóa uống rượu vang của khu vực này.

Không gian của những nhà hàng Âu đặc trưng bởi sự sang trọng, ấm cúng. Đặc biệt với những nhà hàng phục vụ rượu vang chuyên nghiệp, không gian hầm rượu vang sẽ là điểm nhấn trong phong cách nhà hàng chuyên nghiệp. Tại hầm rượu vang, những thùng rượu lớn được dùng làm đồ nội thất trang trí không thể thiếu. Cùng với đó là hàng loạt những chai rượu được xếp trên kệ theo từng năm và từng giống nho. Tại Hà Nội, cũng có một vài hầm rượu vang để khách hàng lựa chọn làm nơi thưởng thức những loại rượu vang hảo hạng. Nhưng sự kết hợp cùng với nhà hàng sang trọng thì The Vinsteak Hà Nội là một điểm đến không thể quên của thực khách.

Không gian nhà hàng Âu luôn là không gian lý tưởng cho những bữa ăn đàm phán

Đây cũng là lý do để giới thương nhân luôn chọn nhà hàng Âu là điểm đến cho những cuộc gặp gỡ đối tác làm ăn quan trọng. Dường như một nhà hàng Âu chuẩn không chỉ được đảm bảo về độ xuất sắc trong món ăn mà cả về phong cách phục vụ chuyên nghiệp. 

Mong rằng những lý do trên đã đủ thuyết phục các bạn thử một trải nghiệm thú vị về một nền ẩm thực nổi tiếng trên thế giới trong một nhà hàng Âu đúng chuẩn.